Khi nào Nhập Bản cho nhập cảnh giữa đại dịch Covid 19?

HOT
24/06/2020

Giữa đại dịch Covid 19 đang diễn ra khắp thế giới, chắc hẳn rất nhiều người mong muốn sang Nhật đang thấp thỏm mong chờ các chuyến bay 2 chiều giữa Nhật và Việt Nam, trong đó có các lao động Việt Nam đang có nhu cầu Xuất khẩu lao động tại Nhật. Vậy khi nào thì Nhật Bản cho nhập cảnh công dân Việt Nam.

Khi nào Nhật Bản cho nhập cảnh công dân Việt Nam

Theo báo Mainichi dẫn nguồn từ Chính phủ Nhật ngày 11-6 cho biết kế hoạch Nhật Bản cho nhập cảnh khách nước ngoài có giới hạn này dự kiến áp dụng trong mùa hè năm nay và ưu tiên trước hết cho các doanh nhân.

Cũng theo nguồn tin của Mainichi, lực lượng chuyên trách chống dịch COVID-19 của Chính phủ Nhật sẽ sớm chốt kế hoạch. Chính quyền Nhật Bản đang xem xét kế hoạch nới dần hạn chế đi lại đường không, dự kiến cho phép tối đa 250 du khách nhập cảnh mỗi ngày từ 4 nước Úc, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam.

Hiện tại Nhật Bản vẫn đang áp dụng lệnh cấm nhập cảnh với 111 nước và khu vực trên thế giới. Những du khách đã tới bất cứ đâu trong số 111 nước và khu vực đó trong vòng 2 tuần sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Nhật.

Trong kế hoạch cho phép nhập cảnh Nhật Bản, du khách nước ngoài sẽ được yêu cầu nộp các kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính bằng phương pháp PCR họ đã thực hiện trước khi khởi hành đến Nhật, và cũng phải thực hiện một xét nghiệm khác sau khi đặt chân tới Nhật.

Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi mới đây tuyên bố các chuyến bay từ nước này đến Việt Nam sẽ được nối trở lại trong tuần này(từ 23/6/2020), đánh dấu bước đầu tiên trong việc nới lỏng hạn chế đi lại trong quá trình chống dịch Covid-19. Vậy những ai đang thắc mắc khi nào Nhật Bản cho nhâp cảnh đã rõ rồi nhé.

Việt Nam cho phép nhập cảnh các công dân Nhật Bản

Trong cuộc họp báo, Ngoại trưởng Motegi cho biết 3 chuyến bay chở khoảng 440 doanh nhân sẽ được thực hiện trong khoảng thứ 5 đến thứ 7 tuần này. Phía Việt Nam cũng sẽ chấp nhận những người nhập cảnh này nếu họ tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Những chuyến bay trên của Vietnam Airlines được thu xếp bởi Phòng thương mại và công nghiệp Nhật Bản (JCCI) tại Việt Nam,  sẽ cất cánh từ sân bay Narita-Tokyo đến sân bay Vân Đồn-Hạ Long.

Trước đó, Việt Nam và Nhật Bản đều đã đồng ý nới lỏng hạn chế đi lại dần dần và việc dỡ bỏ hoàn toàn sẽ nhanh chóng diễn ra nhằm đả thông giao thương giữa 2 quốc gia. Hiện vẫn chưa rõ chuyến bay đầu tiên Nhật Bản cho nhập cảnh từ Việt Nam sẽ diễn ra vào khi nào.

Nhật Bản hiện vẫn đang cấm nhập cảnh với 111 vùng lãnh thổ. Bất cứ công dân nước ngoài nào từng ở tại những vùng lãnh thổ này trong 14 ngày gần nhất sẽ bị cấm nhập cảnh. Ngược lại, khoảng 177 quốc gia và vùng lãnh thổ cũng đang cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ Nhật Bản.

Ngoài Việt Nam, Nhật Bản cũng đang đàm phán với Australia, New Zealand và Thái Lan để nới lỏng hạn chế đi lại với điều kiện các hành khách phải có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi cất cánh cũng như khi hạ cánh. Họ cũng phải kê khai lịch trình sẽ di chuyển khi đến các nước đó.

Như vậy, với câu hỏi khi nào Nhập Bản cho nhập cảnh Việt Nam, bài viết trên đã giải đáp rõ ràng. Các lao động và công dân Việt Nam đang có nhu cầu sang Nhật Bản hãy yên tâm đường bay sẽ mở sớm nhất có thể nhé.

 

HOT
24/06/2020
Bạn cần hỗ trợ?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về "TVC Group", xin vui lòng liên hệ với chúng tôi dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất

Liên hệ